Ổ khóa xe Vespa LX bao nhiêu tiền?

Ổ khóa xe Vespa LX bao nhiêu tiền? Trong trường hợp làm mất chìa khóa chính của xe Vespa, chi phí để thay mới là rất đắt đỏ. Điều này là do việc phải làm lại toàn bộ ổ khóa và IC mới. Đồng thời cũng tốn khá nhiều thời gian. Theo ước tính, giá để có được một bộ khóa mới có thể lên đến khoảng 5.000.000 vnd và phải mất khoảng 1 tuần để hoàn thành quy trình.

Vì vậy, người dùng xe Vespa Piaggio nên cẩn thận giữ chìa khóa chính của mình .Và chỉ sử dụng chìa khóa phụ khi cần thiết. Điều này giúp giảm thiểu rủi ro mất chìa khóa chính .Và cũng giúp giảm chi phí nếu lỡ có mất chìa khóa phụ. Đối với chìa khóa phụ, quy trình làm mới thường đơn giản hơn và chi phí cũng rẻ hơn so với chìa khóa chính.

Ổ khóa xe Vespa LX bao nhiêu tiền
Ổ khóa xe Vespa LX bao nhiêu tiền

Thay ổ khóa xe Vespa LX bao nhiêu tiền?

Việc mất chìa khóa xe Vespa Piaggio và Liberty .Có thể gây ra những phiền toái và chi phí đáng kể cho người sử dụng. Thông thường, khi đến hãng sửa chữa, họ thường đề xuất thay mới cả cụm điều khiển và ổ khóa. Dẫn đến chi phí lên đến khoảng 4-5 triệu đồng và phải mất khoảng một tuần để hoàn thành quy trình.

Tuy nhiên, việc gọi dịch vụ sửa khóa Minh Anh có thể tiết kiệm chi phí đáng kể. Thợ sửa khóa thường không thay mới mà chỉ làm lại chìa khóa cho bạn. Tuy nhiên, giá cả có thể khác nhau tùy vào từng nơi. Một số nơi có thể tính từ 1 triệu đến 1.5 triệu đồng cho việc làm lại chìa mới, trong khi có những chỗ chỉ tính từ 700k đến 900k.

Xem thêm: Tìm hiểu các vấn đề về chip chìa khóa xe Vespa

Thay ổ khóa xe Vespa LX bao nhiêu tiền
Thay ổ khóa xe Vespa LX bao nhiêu tiền

Mất chìa khóa thì có thể đánh lại được chìa. Vậy, khi nào thì phải thay ổ khóa xe Vespa?

Có một số trường hợp khi bạn cần phải thay ổ khóa xe Vespa LX:

 1. Thiếu hiểu biết: Khi mất chìa khóa và liên hệ với hãng Piaggio, họ có thể khuyên bạn nên thay ổ khóa mới. Điều này thường xảy ra khi không có khả năng tái tạo chìa khóa hoặc vấn đề an ninh.
 2. Ổ khóa bị hỏng nặng: Nếu ổ khóa bị đổ keo vào trong hoặc bị kẹt hóc, quay tròn không thể mở khóa, hoặc bị vỡ tiếp xúc điện, việc thay mới là lựa chọn hợp lý.
 3. Xe bị cố ý phá hỏng ổ khóa: Trong trường hợp có kẻ gian cố ý phá hỏng ổ khóa để cướp xe, việc thay ổ khóa mới là bắt buộc để đảm bảo an toàn.
 4. Nâng cấp hoặc sửa chữa chung: Nếu bạn muốn nâng cấp hệ thống khóa của xe hoặc cần sửa chữa các vấn đề khác liên quan đến khóa cửa hoặc khóa cốp, việc thay ổ khóa mới cũng có thể được xem xét.
khi nào thì phải thay ổ khóa xe Vespa
khi nào thì phải thay ổ khóa xe Vespa

Về giá thay ổ khóa xe Vespa LX, nó phụ thuộc vào một số yếu tố như dòng xe, phiên bản, năm sản xuất và điều kiện thị trường cụ thể. Tuy nhiên, giá có thể dao động từ khoảng 600.000 VNĐ đến 2.000.000 VNĐ tùy thuộc vào các yếu tố trên. Để biết giá cụ thể, bạn nên tham khảo và thương lượng với các cửa hàng hoặc trung tâm sửa chữa xe uy tín.

Xem thêm: Mất chìa khóa xe NVX phải làm sao?

Mất chìa khóa xe Vespa phải làm sao? Thay ổ hay làm lại chìa khóa?

Khi mất chìa khóa của xe Vespa, Piaggio, có một số cách giải quyết mà bạn có thể thực hiện:

 1. Sử dụng chìa khóa dự phòng: Nếu bạn có chìa khóa dự phòng, bạn có thể sử dụng nó để tiếp tục sử dụng xe một cách tạm thời cho đến khi tìm ra giải pháp hoặc làm chìa khóa mới.
 2. Liên hệ với dịch vụ sửa khóa chuyên nghiệp: Trong trường hợp bạn không có chìa khóa dự phòng hoặc không thể giải quyết vấn đề một cách độc lập, việc liên hệ với các dịch vụ sửa khóa chuyên nghiệp là một lựa chọn hợp lý. Các thợ sửa khóa có kinh nghiệm và công cụ cần thiết để làm lại chìa khóa cho xe Piaggio của bạn.
 3. Sử dụng chìa khóa chính để sao từ và làm chìa mới: Nếu không có chìa khóa dự phòng hoặc chìa khóa phụ, bạn có thể mang chìa khóa chính đến trung tâm dịch vụ của Piaggio để sao từ và làm chìa mới. Việc này thường yêu cầu một thời gian và chi phí nhất định, nhưng đảm bảo rằng bạn sẽ có chìa khóa hoạt động cho xe của mình.

Đối với các dòng xe Vespa Piaggio, bộ chìa khóa bao gồm hai chiếc chìa có màu sắc khác nhau:

 • Chìa khóa gốc (master key): Màu nâu đỏ. Đây là chìa khóa chính được sử dụng để sao từ và làm chìa mới trong trường hợp mất chìa khóa phụ.
 • Chìa khóa phụ: Màu xanh. Chìa khóa này được sử dụng hàng ngày để đi lại. Trong trường hợp bạn mất chìa khóa phụ, bạn có thể sử dụng chìa khóa gốc để làm lại chìa mới.
Mất chìa khóa xe Vespa phải làm sao
Mất chìa khóa xe Vespa phải làm sao

Nhớ luôn giữ chìa khóa gốc một cách an toàn để tránh mất mát và phải đối mặt với những vấn đề không mong muốn khi cần phải làm lại chìa khóa cho xe Piaggio của bạn.

Thay ổ hay làm lại chìa khóa?

Khi đối mặt với tình huống mất chìa khóa chính của xe Vespa. Chi phí để thay thay ổ khóa Vespa Sprint, hay bộ ổ khóa xe Vespa khác có thể là một cú sốc về tài chính. Việc này đòi hỏi phải thay toàn bộ ổ khóa và IC mới. Không chỉ tốn kém về chi phí mà còn mất đi một khoảng thời gian đáng kể. Theo ước tính, để có được một bộ khóa mới. Khách hàng có thể phải bỏ ra khoảng 5.000.000 đồng và chờ đợi tới một tuần để hoàn thành quy trình.

So với việc làm lại chìa khóa mới, việc thay ổ khóa Vespa Sprint không chỉ đắt đỏ hơn. Mà còn tốn nhiều thời gian hơn. Trong khi làm lại chìa khóa chỉ đòi hỏi việc sao chép đọc chip và làm chìa mới. Thì việc thay mới bộ ổ khóa xe Vespa và IC lại phức tạp và đòi hỏi nhiều công đoạn hơn. Điều này làm cho quy trình trở nên tốn kém hơn và kéo dài thời gian chờ đợi.

Do đó, khi đối diện với tình huống mất chìa khóa. Việc làm lại chìa khóa mới có thể là lựa chọn tiết kiệm chi phí . Và tiện lợi hơn so với việc thay mới toàn bộ ổ khóa của xe Vespa.

Thay ổ hay làm lại chìa khóa
Thay ổ hay làm lại chìa khóa

Tại sao chìa khóa xe vespa lại luôn đắt tiền hơn các lại chìa khóa xe thông thường khác?

Chìa khóa cơ xe vespa liberty

Thứ 1 : Xe vespa piaggio và liberty có hệ thống điều khiển động cơ (ECU). Nếu chỉ cắt răng chìa cơ không thì không thể nổ máy được.

Bên trong chìa khóa vespa còn có 1 con chíp thạch anh. Chip này có chứa mã khởi động của xe.

Vì vậy nếu muốn xe có thể nổ máy, phải làm được những việc sau

 1.  căt chìa răng đúng như chìa cũ
 2. đọc được mã lập trình cho chìa khóa từ ECU ( hay còn gọi là hộp đen của xe)
 3. ghi mã đọc được vào chip thạch anh( T5 chip)
Tại sao chìa khóa xe vespa lại luôn đắt tiền hơn các lại chìa khóa xe thông thường khác
Tại sao chìa khóa xe vespa lại luôn đắt tiền hơn các lại chìa khóa xe thông thường khác

Để làm được những việc đó thợ sửa khóa xe vespa phải đầu tư nhiều công cụ hỗ trợ  bao gồm:

 • Máy đọc mã ECU
 • Máy ghi mã chip vespa
 • Máy tính có cài đặt phần mềm đọc mã, ghi mã mới cho xe vespa piaggio
 • Chìa khóa, và chíp từ mua từ hãng(cũng khá đắt)
 • Trên hết là phải biết làm, biết sử dụng công nghệ

Tất cả những điều đó làm cho giá làm lại chìa khóa xe vespa, piaggio hay liberty cao hơn những xe thông thường khác.

Thay ổ khóa cốp xe Vespa bao nhiêu tiền?

Khi bạn cần thay ổ khóa cốp xe Vespa, giá có thể biến đổi dựa vào nhiều yếu tố .Như đời xe hay dòng xe Vespa cụ thể, năm sản xuất, địa điểm và dịch vụ sửa khóa uy tín đáng tin cậy. Tuy nhiên, giá thông thường cho việc thay thế này dao động từ khoảng 150.000 VND đến 400.000 VND.

Để có mức giá chính xác và tư vấn đầy đủ, nên liên hệ dịch vụ sửa khóa Minh Anh để được tư vấn nhiệt tình, uy tín phôi chìa chính hãng. Họ sẽ kiểm tra tình trạng của ổ khóa hiện tại và cung cấp cho bạn thông tin chi tiết về giá cả cũng như quy trình thay thế. Điều này giúp bạn có quyết định chính xác và tiết kiệm thời gian và chi phí.

Thay ổ khóa cốp xe Vespa bao nhiêu tiền
Thay ổ khóa cốp xe Vespa bao nhiêu tiền

Làm chìa khóa xe Vespa tại TPHCM tại sửa khóa Minh Anh

Dịch vụ sửa khóa Minh Anh chuyên làm chìa khóa xe máy vespa tại Tp.HCM nhanh chóng với thợ giỏi, giá cả hợp lý. Chuyên nhận lại chìa khóa xe vespa, liberty, fly, piaggio cho khách hàng tại HCM.

Dịch vụ làm chìa khóa xe vespa cho bạn nếu chẳng may mất hết chìa khóa, cần thay đít điện xe Vespa khi bị bể. Hotline : 0901.68.1743

Nhận xử lý và tư vấn các vấn đề về xe vespa cho khách hàng ở các quận tại tpHCM.

Sửa khóa Minh Anh với đội ngũ làm chìa khóa xe máy gần đâychuyên nhận các dịch vụ làm chìa khóa và sửa khóa xe vespa piaggio liberty cho khách hàng tại HCM. Với đội ngũ thợ chuyên làm chìa khóa xe vespa tại hcm. Chúng tôi phục vụ bạn nhanh chóng và chuyên nghiệp nhất.

Thông tin liên hệ của dịch vụ sửa khóa Minh Anh
Thông tin liên hệ của dịch vụ sửa khóa Minh Anh

Tất cả các công đoạn làm lại chìa khóa xe vespa cho bạn chỉ mất 10 đến 15 phút!

Làm lại 2 chìa xanh và nâu đúng kỹ thuật từ hãng. Bảo hành suốt đời về chip. Máy móc trang thiết bị đầy đủ, chúng tôi nhận làm chìa khóa xe vespa cho bạn mà không cần tháo khóa hay tháo xe.Thao tác nhanh chóng, chính xác cắt răng chìa bằng kềm đẹp nhưng chìa Zin!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!
Contact Me on Zalo
090.168.1743